Nhược điểm của phương pháp xử lý chất thải rắn bằng nhiệt

Tuy mang nhiều ưu điểm, tuy nhiên, phương pháp xử lý chất thải rắn bằng nhiệt cũng có những nhược điểm riêng mà nhiều lò đốt chưa thể giải quyết dứt điểm:

Nhược điểm của phương pháp xử lý chất thải rắn bằng nhiệt

– Tuy rẻ hơn một số phương pháp xử lý rác khác nhưng xử lý rác thải rắn bằng nhiệt lại đòi hỏi chi phí đầu tư ban đầu cho các lò đốt và hệ thống vận hành cao, nếu chỉ nhìn trong ngắn hạn thì đây là phương pháp xử lý không hiệu quả về mặt kinh tế.

– Mặc dù không cần nhiều người vận hành lò đốt nhưng những người này phải được đào tạo bài bản, có kỹ thuật và tay nghề cao.

– Tùy từng loại lò đốt mà các tiêu chuẩn về an toàn môi trường, trong đó có tiêu chuẩn về khí thải là khác nhau. Mặc dù lò đốt nào cũng có cơ chế xử lý khí thải nhưng để nói rằng xử lý được triệt để khí thải độc hại thải ra môi trường vẫn là điều chưa thể đáp ứng được.
Lò đốt rác thải Stepro – lựa chọn tối ưu của phương pháp xử lý nhiệt chất thải rắn

Lò đốt rác thải Stepro được thiết kế để xử lý rác thải sinh hoạt và rác thải công nghiệp với nhiều công suất khác nhau. Lò đốt phát huy tất cả những ưu điểm mà phương pháp đốt chất thải rắn mang lại, đồng thời, hạn chế nhiều nhược điểm của nó như:

– Không đòi hỏi tay nghề cao ở người vận hành, hầu hết quá trình xử lý đều được vận hành tự động.

– Hạn chế khí thải độc hại, khí thải ra đạt tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam, được nhận cúp vàng “Sản phẩm thân thiện môi trường” do Hội đồng Công nghệ môi trường Việt Nam và Tạp chí Kinh tế Môi trường bình chọn năm 2013, được tổ chức Môi trường và Con người Hàn Quốc phối hợp với Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam bình chọn và trao cúp sản phẩm thân thiện với môi trường.